Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Những mẫu xe máy tuần tra đặc biệt của CSGT Việt Nam

Cảnh sát giao thông tại một số tỉnh thành được trang bị những mẫu xe tuần tra đặc biệt như Kawasaki Ninja 250R, Honda CB223S, thậm chí là những mẫu xe phổ thông như Honda Air Blade, Yamaha Jupiter…

Dàn xe Honda CB223S trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông
Dàn xe Honda CB223S trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông
Không chỉ sử dụng những mẫu xe đắt tiền, lực lượng cảnh sát giao thông tại Việt Nam còn được trang bị những phương tiện tuần tra phổ thông trong quá trình làm nhiệm vụ. Những mẫu xe này đóng góp một phần không nhỏ trong việc giữ bình yên cho xã hội.

Gần đây nhất, lực lượng CSGT tại Thái Bình và Nghệ An đã được trang bị tổng cộng 130 chiếc xe Jupiter RC đặc biệt. Đây là những mẫu xe được Yamaha Việt Nam thiết kế riêng cho lực lượng chức năng tại 2 tỉnh này.

Những chiếc Jupiter RC dành cho lực lượng CSGT có màu sơn trắng đặc trưng, trên thân xe là logo và dòng chữ cảnh sát giao thông rất dễ nhận biết. Ngoài những thay đổi ở kiểu dáng, những chiếc Jupiter RC đặc biệt này vẫn được trang bị động cơ 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí, dung tích 113,7cc, cho công suất 6 kW tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,3 Nm tại 4.500 vòng/phút.

Trong khi đó, khoảng giữa tháng 7 năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông tại Tiền Giang cũng được trang bị thêm những mẫu xe mới để phục vụ công việc. Tổng cộng 45 chiếc xe ga Honda Air Blade 125 được trang bị mới cho lực lượng cảnh sát giao thông tại đây.

Những mẫu xe công vụ này cũng có dàn vỏ màu trắng đặc trưng, gắn logo và dòng chữ cảnh sát giao thông. Đồng thời, phía đuôi xe được gắn thêm đèn báo hiệu và còi hụ của lực lượng cảnh sát.

Những mẫu xe trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông Tiền Giang là phiên bản Honda Air Blade 125 mới, được trang bị động cơ eSP 125cc, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 8,2 kW tại 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 11,2 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Hồi đầu năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội cũng đã được trang bị thêm 90 chiếc xe dẫn đoàn mới, là dòng xe Honda CB223S. Những chiếc xe mang phong cách retro trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã được bổ sung thêm đèn hiệu, còi hụ, thùng đồ, cờ nổi bật trên bộ cánh màu trắng.

Honda CB223S phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 4 thì, 223cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí. Động cơ xe có sức mạnh 16 mã lực tại 7.000 vòng/phút.

Cuối năm ngoái, lực lượng thanh tra giao thông Đồng Nai cũng đã bổ sung mới 8 chiếc xe Kawasaki Ninja 250R để làm công tác tuần tra. Đây không phải là trường hợp hiếm hoi sử dụng xe môtô phân khối lớn làm xe công vụ.

Kawasaki Ninja 250R thuộc dòng xe sportbike, được trang bị động cơ 249cc, xi-lanh đôi, 8 van, DOHC (làm mát bằng không khí), sản sinh công suất 32 mã lực tại 11.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 21 Nm tại 10.000 vòng/phút.

Những chiếc xe của lực lượng thanh tra giao thông Đồng Nai sau khi mua về cũng được gắn còi hụ, thùng đồ chuyên dụng và logo đặc trưng trên dàn vỏ màu trắng.